SO SÁNH 2 DÒNG ĐỒNG HỒ BÁN CHẠY: ORIENT SK 2019 VÀ CABALLERO

so sanh 2 dong dong ho ban chay orient sk 2019 va caballero

Đồng hồ Orient SK 2019 và Orient Caballero là 2 dòng sản phẩm cực kỳ bán chạy của thương hiệu Orient (Nhật Bản). Liệu với cùng một mức giá (khoảng 6,8 triệu) thì ta nên mua sản phẩm nào trong 2 bộ sưu tập trên? Đặc biệt, riêng dòng Orient SK 2019 mới được mở bán vào đầu tháng 8 và dự kiến chỉ mở bán trong vòng 5 tháng, sau thời gian trên, dự kiến hãng sẽ ngừng cung cấp ra thị trường như những đợt tái bản trước.

THÔNG TIN CƠ BẢN NHẤT VỀ ĐỒNG HỒ ORIENT SK 2019 VÀ CABALLERO

Được biết đến là thương hiệu đồng hồ chuyên về máy cơ tại Nhật, hiện nay, tỷ lệ đồng hồ cơ/tổng bộ sưu tập của Orient luôn dẫn đầu. Đặc biệt, đồng hồ cơ Orient đều nằm trong phân khúc bình dân, một mức giá dễ dàng chi trả cho tín đồ Việt.

SO SÁNH 2 DÒNG ĐỒNG HỒ BÁN CHẠY: ORIENT SK 2019 VÀ CABALLERO 1

 

Nếu như đồng hồ Orient SK 2019 là sản phẩm mới được ra mắt thì Orient Caballero đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Việt trong hơn 2 năm trở lại đây

 

Trong đó, Orient SK và Orient Caballero là 2 đại diện không thể bỏ qua và là 2 bộ sưu tập đồng hồ cơ “nức tiếng” không ai không biết. Một điểm đáng chú ý là tất cả đều có giá dưới 7 triệu đồng.

 

LỊCH SỬ RA ĐỜI DÒNG ORIENT SK 2019

Orient SK là dòng đồng hồ cổ, xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970 và sau đó làm mưa, làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, do giá thành quá đắt đỏ cộng với nhu cầu săn lùng tăng cao nên số người đeo không nhiều.

Nguyên nhân bán chạy của Orient SK là do thiết kế rất đặc biệt: mặt số hình lục giác, gắn 4 đinh, vòng bezel xoay bên trong,… và bộ máy Cal 469 có 21 chân kính, chuyển động cơ khí.

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 1

Đồng hồ Orient SK cổ vẫn còn giá trị cho đến thời điểm hiện tại và được nhiều người săn lùng

 

Thời bấy giờ, kinh tế bắt đầu mở cửa và giới thương gia Việt Nam dần tiếp xúc với những sản phẩm đắt đỏ của Nhật, trong đó có đồng hồ đeo tay.

Giá bán của một chiếc Orient SK 1970 dao động khoảng 100 triệu. Tính sơ lược thì cũng vài tấn lúa nhưng vẫn nhiều người mua.

Năm 1980 – 1990, khủng hoảng thạch anh nổ ra đã khiến ngành đồng hồ cơ lẫn quartz điêu đứng, buộc Orient ngừng sản xuất Orient SK vốn là thiết kế chiến lược và được nhiều người mong chờ.

Năm 2015, hãng tái phát hành lại dòng Orient SK để phục vụ cho giới sưu tầm. Cuộc mở bán nhanh chóng đi vào kết thúc bởi lượng người mua quá lớn trong khi nguồn cung hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo